Nhiều thương hiệu tăng doanh số nhờ đẩy mạnh livestream trên sàn thương mại điện tử

Thương hiệu Canifa cho biết voucher giảm đến 50% từ Shopee Live là một trong những yếu tố thu hút và giữ chân người xem hiệu quả

Thương hiệu Canifa cho biết voucher giảm đến 50% từ Shopee Live là một trong những yếu tố thu hút và giữ chân người xem hiệu quả

Vào thời điểm mới tiếp cận với Shopee Live, thương hiệu thời trang Levents dự kiến chỉ livestream vào các ngày sale số đôi như ngày 9-9, 10-10.

Tuy nhiên sau thời gian thử nghiệm và đạt được con số doanh thu tích cực, nhãn hàng nhanh chóng thay đổi chiến lược, livestream đều đặn hằng ngày và tăng cường số phiên live vào các ngày sale lớn.

Chỉ tính riêng trong ngày 10-10 vừa qua, lượng đơn hàng mà thương hiệu đạt được nhờ livestream đã tăng 40 lần trong khi doanh thu tăng 17 lần so với trung bình ngày thường.

Bên cạnh câu chuyện thay đổi về số lượng phiên live, các thương hiệu thời trang như Canifa, Levents hay The Bad God còn đồng thời sử dụng đa dạng chiến lược nhằm cải thiện chất lượng livestream và xa hơn là đạt doanh số mục tiêu cho mùa mua sắm cuối năm 2023.

Được hỗ trợ từ Shopee, doanh thu và đơn hàng đều tăng

Vào dịp sale số đôi 10-10 vừa qua, cả ba thương hiệu thời trang nêu trên đều phối hợp cùng Shopee để vận hành gian hàng hiệu quả, đồng thời tham gia các chương trình hỗ trợ của sàn này dành cho các nhà bán hàng.

Cụ thể, Shopee đã hỗ trợ hàng loạt mã giảm giá (voucher) và mã miễn phí vận chuyển cho các chương trình livestream bán hàng tại Shopee.

Đây là những ưu đãi kích cầu quen thuộc nhưng vô cùng hiệu quả để thu hút người dùng đưa ra quyết định mua nhanh hơn bởi voucher qua livestream luôn có giới hạn về mặt thời gian và số lượng sử dụng.

Còn đối với Canifa, bên cạnh các Shopee voucher được sàn hỗ trợ, thương hiệu cũng tích cực tung deal giảm nửa giá, deal sốc 9.000 đồng để “giữ nhiệt” cho cả buổi live, nhất là các phiên livestream kéo dài nhiều tiếng đồng hồ.

Nhờ trợ lực thiết thực này, Canifa tự tin tăng số lượng phiên live và “quả ngọt” đến sau chưa đầy hai tháng livestream, khi doanh thu từ Shopee Live hiện chiếm hơn 30% tổng doanh thu của toàn gian hàng Canifa trên Shopee.

Levents cũng dựa vào các chương trình trợ giá từ Shopee và kết hợp thêm các ưu đãi hấp dẫn của shop như giảm giá sản phẩm đến 50%, tung xu tăng tương tác để kích thích người mua chốt đơn.

“Bên cạnh việc Shopee hỗ trợ cung cấp các hướng dẫn cần thiết để có thể vận hành hiệu quả, Shopee còn giúp chúng tôi tăng lượng truy cập vào các khung giờ vàng, thiết lập khung Flash Sale phù hợp. Do đó khách hàng có xu hướng mua từ hai, ba sản phẩm, tăng đáng kể giá trị của mỗi đơn hàng”, đại diện Levents nói thêm.

Các nhãn hàng thời trang đồng loạt tăng đầu tư cho kênh livestream

Nằm trong nhóm các thương hiệu thời trang tăng trưởng ấn tượng, The Bad God cũng áp dụng các chiến lược riêng để đạt đến doanh thu mong muốn.

Thương hiệu xác định rõ định hướng livestream đa kênh ngay từ đầu và điều này giúp ích rất lớn cho việc kéo traffic từ các tài khoản mạng xã hội về với nền tảng Shopee. Kết hợp với việc phân bổ ngân sách chạy quảng cáo nội sàn hợp lý, thương hiệu đã tăng được gấp 10 lần lượng đơn trong ngày 10-10.

The Bad God đặt kênh Shopee Live làm trọng tâm đầu tư nhằm bứt phá doanh thu trong dịp mua sắm cuối năm

The Bad God đặt kênh Shopee Live làm trọng tâm đầu tư nhằm bứt phá doanh thu trong dịp mua sắm cuối năm

Kết quả tích cực mà Shopee Live mang lại cũng thúc đẩy thương hiệu đặt ra mục tiêu mới: 50% doanh số phải đến từ livestream. Đây cũng là lý do trong dịp 11.11 lần này, The Bad God tiếp tục tăng ngân sách đầu tư cho đội ngũ 6 nhân sự livestream, đồng thời cải tiến studio và nâng cấp kỹ thuật.

Thương hiệu còn dự kiến tổ chức các phiên livestream kết hợp với Shopee KOL để nâng cao doanh số bán hàng tốt nhất.

Thương hiệu Levents đẩy mạnh truyền thông về chiến dịch 10 ngày livestream liên tục của thương hiệu trên Shopee Live nhân dịp siêu sale 11-11

Thương hiệu Levents đẩy mạnh truyền thông về chiến dịch 10 ngày livestream liên tục của thương hiệu trên Shopee Live nhân dịp siêu sale 11-11

Thương hiệu Levents cũng chia sẻ khá chi tiết về kế hoạch chuẩn bị cho siêu sale 11-11 lần này.

Không chỉ triển khai các phiên livestream với KOL (người có sức ảnh hưởng), xuất hiện trong khung Flash Sale chính của sàn trong nhiều ngày liên tiếp, Levents còn được Shopee hỗ trợ hiển thị banner trong các chiến dịch của ngành hàng.

Những thực tế kể trên đã cho thấy livestream trên Shopee Live đang được xem là xu hướng không thể bỏ qua và là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển kinh doanh của các thương hiệu.

Đồng thời cũng phản ánh rất rõ các nỗ lực tối đa mà sàn thương mại điện tử dành cho người bán trong giai đoạn chạy đua doanh số cuối năm.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện 11-11 năm nay, người bán livestream trên Shopee có thể tận dụng các hỗ trợ từ Shopee để đẩy mạnh livestream trên nền tảng Shopee.

Hỗ trợ truyền thông: Shopee hỗ trợ đẩy mạnh truyền thông về các chương trình livestream, cũng như các nhà bán hàng nổi bật trên Shopee Live đến đông đảo những người mua hàng tiềm năng thông qua nhiều kênh thông tin.

Hỗ trợ về lưu lượng truy cập vào livestream: Shopee hỗ trợ thu hút người xem trực tiếp vào phiên live thông qua các ưu tiên hiển thị livestream tại trang chủ ứng dụng Shopee, mục nổi bật dành riêng cho Shopee Live, và các cổng truy cập có sẵn trên ứng dụng như floating icon, pop up banner… giúp người xem có thể tiếp cận với các livestream bằng nhiều cách và thuận tiện nhất.

Shopee hỗ trợ các gói chương trình ưu đãi độc quyền dành cho người bán trên Shopee Live: voucher miễn phí vận chuyển, voucher giảm giá đến 50% trên Shopee Live vào khung 11h – 14h và 20h – 0h mỗi ngày, và 0h – 24h thứ năm hằng tuần cũng như những ngày sale số đôi, giữa tháng và lương về.

Săn áo khoác oversize giảm đến 50%, rinh luôn cả iPhone mới trên ShopeeSăn áo khoác oversize giảm đến 50%, rinh luôn cả iPhone mới trên Shopee

Chương trình “Siêu hội thời trang” thuộc sự kiện siêu sale 10-10 trên Shopee là địa chỉ lý tưởng để các tín đồ làm đẹp có thể làm mới tủ đồ thu đông với mức chi tiết kiệm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *