Ứng cử viên cho vị trí ‘smartphone của năm’ xuất hiện

Galaxy AI mang tới nhiều khả năng hỗ trợ cho người dùng từ trong công việc tới cuộc sống.

Galaxy AI mang tới nhiều khả năng hỗ trợ cho người dùng từ trong công việc tới cuộc sống.

Sau hơn 2 tuần trên tay và trải nghiệm, đây chính là những lý do khiến tôi đánh giá Galaxy S24 Ultra là ứng cử viên cho vị trí “smartphone của năm”.

Galaxy AI – trải nghiệm AI toàn diện

Có một thực tế mà ít người biết là AI đã được ứng dụng trong các tác vụ của smartphone như hỗ trợ xử lý hình ảnh, trợ lý ảo… Tuy nhiên, phần lớn các tác vụ này thường chỉ là tính năng đơn lẻ, ít đem lại giá trị liền mạch xuyên suốt. Nhưng với Galaxy AI trong S24 Series thì khác khi AI xuất hiện đa dạng trong nhiều khía cạnh ứng dụng từ công việc, sáng tạo cho đến giải trí.

Một chiếc máy mạnh mẽ trong cả công việc lẫn giải trí

Một chiếc máy mạnh mẽ trong cả công việc lẫn giải trí

Đó cũng là lý do mà tôi rất thích thú khi sử dụng AI để hoàn tất trọn vẹn một chu trình làm việc của mình. Từ việc lên ý tưởng, tìm kiếm thông tin, xử lý ảnh cho đến viết bài cũng như chỉnh sửa và gửi đến cho đối tác, mọi thứ đều có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian công sức. Điều này tất nhiên chỉ có thể làm được nhờ vào sự kết hợp của nhiều tính năng AI lại với nhau, vừa cho thấy được giá trị ứng dụng thực tế, lại biểu thị cho trải nghiệm toàn diện chưa từng có mà Galaxy AI đã mang lại.

“Chạm” AI chưa khi nào dễ đến thế

Một trong những điểm của nhiều hệ thống AI đang gặp phải chính là người dùng thông thường khó có khả năng tiếp cận cũng như sử dụng dễ dàng. Cũng vì vậy mà cái cách Samsung làm cho AI trở nên gần gũi hơn và dễ ứng dụng đã khiến tôi cực kỳ ấn tượng. Không còn là những khái niệm trừu tượng, Galaxy AI trên S24 Series được thiết kế để đơn giản hóa những thao tác phức tạp mang trải nghiệm AI dễ dàng hơn trông thấy. Chỉ cần nhấn giữ nút Home rồi khoanh tròn chủ thể là tôi có thể tìm ra ngay mọi thông tin mình muốn.

Khoanh tròn vào chiếc clip ẩm thực là có thể tìm được ngay đây là đặc sản gì, địa chỉ nơi bán.

Khoanh tròn vào chiếc clip ẩm thực là có thể tìm được ngay đây là đặc sản gì, địa chỉ nơi bán.

Hay bấm vào một phím trên màn hình, nội dung dù dài đến đâu cũng được cô đọng lại dễ hiểu. Có thể nói với tôi, Galaxy AI là một bộ công cụ linh hoạt và thân thiện dễ dàng để bất cứ ai cũng có thể tiếp cận, tận dụng sức mạnh của AI một cách triệt để.

Nhưng không phải vì gần gũi mà tính bảo mật của Galaxy AI bị coi nhẹ. Thay vào đó yếu tố này còn được đề cao với nhiều thiết đặt tùy chỉnh cùng sự bảo vệ của Samsung Knox Matrix, đảm bảo dữ liệu cá nhân không bị xâm phạm hay thu thập khi chưa được phép. Nhưng thứ khiến tôi thấy ngạc nhiên lại nằm ở mô hình AI độc đáo của là cho phép tôi sử dụng nhiều tính năng AI khác nhau dù không kết nối mạng, đảm bảo cho dữ liệu công việc không thể bị rò rỉ ngoài phạm vi chiếc máy. Đây là một yếu tố mang tính sống còn, nhất là trong kỷ nguyên số như hiện nay.

Thay đổi thói quen sử dụng, chinh phục công việc cũng như giải trí

Trong suốt 2 tuần sử dụng Galaxy S24 Series, có một điều tôi đã nhận ra chính là bản thân đang thay đổi dần những thói quen sử dụng điện thoại, nhất là khi làm việc. Việc tìm kiếm thông tin của bất cứ thứ gì, từ video cho đến ngoài đời thật đều chỉ cần giữ nút Home rồi khoanh tròn là đã có ngay kết quả mong muốn.

Những cuộc phỏng vấn nhân vật để viết bài của tôi ngày trước thường ngốn thời gian cho việc “bóc băng” sắp xếp chắt lọc ý chính. Giờ đây, Trợ lý ghi âm bên trong AI không chỉ biến giọng nói thành văn bản mà còn tóm tắt cả nội dung giúp tôi tiết kiệm thời gian đáng kể.

Nhiều khả năng mới trong việc xử lý ghi chú được mở ra

Nhiều khả năng mới trong việc xử lý ghi chú được mở ra

Với những ý chính đã được Galaxy S24 Series tóm lược, tôi có thể chuyển thẳng sang ứng dụng ghi chú để chỉnh sửa cho thật hoàn chỉnh, trình bày ngay ngắn – đương nhiên cũng nhờ trợ lý Note quyền năng của Galaxy AI – là có thể trực tiếp sử dụng ngay trong bài. Đây chính là sự liền mạch đem đến sự tiện lợi cao nhất khi tôi làm việc.

Còn về phần ảnh minh, tôi lại càng yên tâm khi Galaxy S24 Series rất giỏi trong việc chụp ra những bức ảnh đẹp. Ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, hoặc những khi phải đứng ở vị trí không thực sự “đắc địa” để chụp, chiếc máy với camera zoom 5X Nightography vẫn khiến cho tôi có cảm giác tự tin vì chỉ cần cầm lên bấm là đã có hình đẹp, đủ tiêu chuẩn để cho vào trong bài.

Galaxy AI sẵn sàng cung cấp “kho” tính năng hậu kỳ như xoá bóng, xóa hình chiếu, hay kể cả di chuyển chủ thể, bố cục sao cho hợp lý khiến tôi chẳng còn bất cứ lo lắng gì mỗi khi cầm máy lên vì chắc chắn đã có hình đẹp mang về.

Không cần biết Photoshop mà vẫn chỉnh ảnh như "thần".

Không cần biết Photoshop mà vẫn chỉnh ảnh như “thần”.

Với sức mạnh của Galaxy AI, tôi không ngần ngại đặt cho Galaxy S24 Series cái tên “AI Phone”, một công cụ đồng hành thông minh, mang lại hiệu suất và độ tin cậy cho công việc cũng như cuộc sống. Và tôi tin rằng đây sẽ là kỷ nguyên tiếp theo của tương lai công nghệ.

Từ ngày 8 cho đến 29-2, người dùng có thể đặt mua Galaxy S24 Series mới và nhận ưu đãi 6 tháng Samsung Care+ miễn phí, dịch vụ bảo hành dành cho các thiết bị Galaxy được chứng nhận bởi chuyên gia Samsung cũng như nhận hỗ trợ trả góp 0% từ dịch vụ Samsung Finance+, thông tin chi tiết, tham khảo tại: https://www.samsung.com/vn/smartphones/galaxy-s24-ultra/buy/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *