One UI 5 – ‘Át chủ bài’ nâng tầm trải nghiệm phần mềm di động

One UI 5 - Át chủ bài nâng tầm trải nghiệm phần mềm di động - Ảnh 1.

Hệ điều hành One UI 5

Trải nghiệm của một chiếc smartphone không chỉ nằm ở thiết kế hay sức mạnh phần cứng mà còn phụ thuộc rất nhiều vào phần mềm, giao diện và những tính năng tích hợp sẵn. Một chiếc smartphone với giao diện đơn giản, đẹp mắt, có khả năng cá nhân hóa để phù hợp với mỗi người và có tính năng hỗ trợ mang tính thực hiện cao sẽ nhanh chóng có được cảm tình của người dùng.

Samsung với One UI là một cái tên nổi bật trong thế giới smartphone Android, được đánh giá cao bởi các chuyên gia cũng như được tin dùng bởi những người yêu công nghệ. Trong phiên bản thứ 5 của One UI, nhà sản xuất Hàn Quốc tiếp tục nâng cấp giao diện và tính năng để hệ điều hành này còn trở nên hoàn thiện hơn nữa.

One UI 5 - Át chủ bài nâng tầm trải nghiệm phần mềm di động - Ảnh 2.

Màn hình khóa ảnh động

Tính cá nhân hóa của One UI 5 được thể hiện ngay từ màn hình khóa, khi giờ người dùng đã có thể sử dụng hình ảnh động tự quay làm hình nền thay vì ảnh tĩnh hay các ảnh động được cài sẵn.

Chỉ với một vài bước ngắn, bạn có thể cắt một đoạn ngắn từ video đã quay của mình để thấy được khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bản thân ngay trên màn hình khóa của smartphone mỗi khi mở máy. Bạn cũng có thể tùy biến nhiều hơn bằng cách thay đổi hình dáng, màu sắc của đồng hồ và thông báo trên hình nền.

One UI 5 - Át chủ bài nâng tầm trải nghiệm phần mềm di động - Ảnh 3.

Tính năng Good Lock

Tính năng bên trong One UI là Good Lock cho phép người dùng tải thêm các mô đun với các chức năng khác nhau phù hợp với cách sử dụng của mỗi người.

Ta có thể kể tới các mô đun nổi bật như Home Up để biến màn hình ứng dụng thành chiều dọc, One Hand Operation+ hỗ trợ một cách tốt nhất việc sử dụng smartphone bằng một tay, Theme Park cho phép thay đổi biểu tượng của các ứng dụng, ClockFace giúp chọn giữ hàng loạt mặt đồng hồ khác nhau và rất nhiều mô đun thú vị khác đang chờ bạn khám phá.

One UI 5 - Át chủ bài nâng tầm trải nghiệm phần mềm di động - Ảnh 4.

Bixby Text Call

Một tính năng rất hữu dụng và cũng cho thấy được sức mạnh học máy từ các dòng máy Galaxy là Bixby Text Call. Tính năng này cho phép người dùng trả lời điện thoại bằng cách gõ tin nhắn, Bixby sẽ có nhiệm vụ biến đổi những dòng chữ thành giọng nói để trả lời đầu dây bên kia.

Tính năng này sinh ra dành cho những lúc bạn muốn giao tiếp nhưng không thể nhấc máy ở những môi trường quá ồn ào như trên máy bay, tàu hỏa hay các buổi hòa nhạc.

One UI 5 - Át chủ bài nâng tầm trải nghiệm phần mềm di động - Ảnh 5.

Bảo mật Knox

Vẫn không thể thiếu trên các sản phẩm Galaxy là tính năng bảo mật Knox, giải pháp bảo vệ người dùng toàn diện khỏi việc bị đánh cắp dữ liệu, lừa đảo tốt nhất trong hệ sinh thái Android.

Với tính năng Secure WiFi và Knox Vault, smartphone Galaxy có khả năng bảo vệ thông tin theo thời gian thực, tự động quyết định thông tin nào được chia sẻ hay không. Ví dụ những thông tin nhạy cảm như mật khẩu tài khoản, tài khoản ngân hàng, vân tay người dùng sẽ được mã hóa và được xử lý, lưu trữ bằng phần cứng riêng biệt, tạo sự an tâm tối đa.

Bên cạnh đó One UI còn rất nhiều thay đổi về thiết kế, nâng cấp về tính năng khác như phần mềm tự động hóa Bixby Routines phiên bản mới, tiện ích Widget chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích màn hình chính, copy chữ từ hình ảnh… đang chờ bạn khám phá.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *