Meta sắp mở kênh thông báo trên Facebook và Messenger

Meta sắp mở kênh thông báo trên Facebook và Messenger - Ảnh: META

Meta sắp mở kênh thông báo trên Facebook và Messenger – Ảnh: META

Theo Meta, “ông chủ” Mark Zuckerberg vừa thông báo sẽ mang tính năng kênh thông báo (Broadcast Channels) đến với Facebook và Messenger.

Tính năng này giúp quản trị viên trang (Page Admin), như các nhà sáng tạo nội dung và người của công chúng, có thể dùng kênh thông báo để trực tiếp tiếp cận cũng như tương tác nhiều hơn với cộng đồng của mình, tạo ra không gian để người theo dõi cảm thấy kết nối hơn và khám phá những chủ đề họ quan tâm.

Quản trị viên trang có thể dùng các tính năng của kênh thông báo để nhận ý kiến đóng góp tức thì từ cộng đồng, hoặc hình ảnh, video hậu trường hay tin nhắn thoại nhằm tạo tương tác chân thực hơn.

Sau khi quản trị viên trang tạo kênh thông báo và gửi tin nhắn đầu tiên, những người theo dõi trang sẽ nhận được thông báo để tham gia kênh.

Trong không gian này, chỉ người tạo kênh mới gửi được tin nhắn, thành viên của kênh thông báo có thể bày tỏ cảm xúc về tin nhắn và bình chọn trong các cuộc thăm dò ý kiến (Poll).

Người dùng có thể tham gia kênh thông báo từ trang mình yêu thích trên Facebook và xem các kênh đã tham gia trong danh sách chat của mình. Sau khi tham gia kênh, người dùng sẽ bắt đầu nhận được thông báo khi các trang này đăng nội dung.

Người dùng có thể tắt thông báo bằng cách nhấn vào biểu tượng “tắt thông báo” ở góc trên cùng bên phải của kênh.

“Kênh thông báo trên Facebook rất dễ cài đặt và sử dụng ngay từ lần đầu tiên. Tôi cho rằng đây là một kênh hiệu quả để tiếp cận và tương tác ý nghĩa hơn với người hâm mộ của mình.

Nhiều người trong số họ chụp lại các bài đăng của tôi trên kênh thông báo để chia sẻ lên trang của họ, giúp lan tỏa thông tin cũng như tạo cảm giác cộng đồng cho những người theo dõi kênh”, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chia sẻ.

Meta hiện đang thử nghiệm kênh thông báo cho trang trên Facebook và dự kiến sẽ triển khai tính năng này trên toàn cầu trong một vài tháng tới. Tất cả người dùng Facebook đều có thể tham gia những kênh thông báo này để cập nhật thông tin mới nhất từ trang mình yêu thích.

Facebook, Instagram của Ngọc Trinh đã khóaFacebook, Instagram của Ngọc Trinh đã khóa

Tối 19-10, trang fanpage chính thức của người mẫu Ngọc Trinh với hơn 2,7 triệu người theo dõi và Facebook cá nhân đã bị khóa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *