Gói cước Internet vượt trội về tốc độ dành cho game thủ

Chơi game rất phổ biến tại Việt Nam, nhu cầu về tốc độ Internet cũng ngày càng cao

Chơi game rất phổ biến tại Việt Nam, nhu cầu về tốc độ Internet cũng ngày càng cao

Người chơi game cần tốc độ internet vượt trội

Theo thống kê vừa công bố tháng 1-2024 của tổ chức We Are Social, Việt Nam có 78,44 triệu người dùng internet. Trong đó, 37,9% người dùng cho biết lên mạng để chơi game. Game cũng là một trong những loại hình website hoặc app được người dùng Việt truy cập nhiều nhất với tỉ lệ 37,1%.

Tuy nhiên, cũng theo We Are Social, tốc độ truy cập internet cố định tại Việt Nam là hơn 105 Mbps theo chiều tải xuống và hơn 100 Mbps chiều tải lên, độ trễ khoảng 3 ms.

Theo đánh giá của nhiều game thủ, tốc độ này có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đa số nhu cầu sử dụng dịch vụ internet của người dân, nhưng chỉ ở mức phổ dụng.

Trong khi đó, hoạt động chơi game có đặc thù là hình ảnh, chuyển động, phản ứng thao tác đều phải ngay tức thì, độ trễ gần như bằng 0. Tức người chơi game cần một tốc độ internet vượt trội hơn để đáp ứng khả năng thể hiện phản ứng của game thủ.

Gói cước internet cho game thủ, tại sao không?

Mới đây, nhà mạng FPT Telecom đã cho ra mắt gói cước internet F-Game nhắm đến cộng đồng game thủ.

Điểm đáng chú ý của gói cước này là băng thông không giới hạn , và được tích hợp công nghệ Wifi 6. Cụ thể, tốc độ truyền tải băng thông từ 600Mbps, gấp 4 lần tốc độ Wi-Fi 5 thông thường. Độ trễ trung bình giảm xuống 50% giúp đem đến kết nối mượt mà trên nhiều thiết bị.

FPT Telecom ra mắt gói F-Game dành riêng cho game thủ

FPT Telecom ra mắt gói F-Game dành riêng cho game thủ

Bên cạnh đó, tính năng UltraFast với giải pháp ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tối ưu chất lượng đường truyền Internet, mang tới trải nghiệm gaming tuyệt vời cho game thủ và đồng đội. Đặc biệt, tính năng này được tự động tích hợp vào gói cước Internet FPT, người dùng không cần thêm bất kỳ thao tác cài đặt nào để sử dụng.

Vào tháng 10-2023, FPT Telecom tổ chức đấu trường game PUBG Mobile F-League với sự tham gia của các gamer có tiếng trong giới như Đạt Villa, Franky … và hơn 100 các gamer khác nhằm kiểm nghiệm các tính năng của gói cước F-Game.

Dù hơn 100 game thủ tham gia trận đấu cùng số lượng lớn người truy cập internet theo dõi trực tiếp tại sự kiện, thế nhưng những màn combat (cuộc chiến), các cuộc so tài nghẹt thở vẫn diễn ra mượt mà, góp phần đem tới nhiều cảm xúc vỡ òa của cả người chơi và theo dõi.

Đấu trường game PUBG Mobile F-League diễn ra trong khuôn khổ Tech Day 2023

Đấu trường game PUBG Mobile F-League diễn ra trong khuôn khổ Tech Day 2023

Việc đẩy mạnh phát triển hạ tầng, dịch vụ Internet đã cho thấy những nỗ lực của FPT Telecom trong hành trình mang đến trải nghiệm khác biệt đối với game thủ. Điều này cũng thể hiện rõ trong chiến lược phát triển của FPT Telecom suốt 26 năm với kim chỉ nam “Lấy khách hàng làm trọng tâm”.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *